2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Canh bí đỏ thịt bằm là một món ăn quen thuộc, đưa cơm xuất hiện trong hàng triệu bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên làm sao để nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng lại là điều không phải ai cũng biết. Cùng Ông Bụt Farm học ngay 2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình qua bài viết này nhé!

1. Cách làm canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon

Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 15 phút

Độ khó: Dễ

– Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm (cho 4 người):

  • Bí đỏ: 500g
  • Thịt bằm (loại ba chỉ/vừa nạc vừa mỡ): 200g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Cần tàu: 1 nhánh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (đường/hạt nêm/tiêu xay)
cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

– Dụng cụ thực hiện:

  • Bếp nấu
  • Nồi

– Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ bí đỏ và cắt thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và cần tàu, sau đó cắt nhỏ.
cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Sơ chế bí

Bước 2: Xào thịt bằm

  • Đun nóng nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành đã băm.
  • Cho 200g thịt bằm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.
  • Xào đều khoảng 1 phút cho đến khi thịt bằm săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Nấu canh bí

  • Sau khi thịt chín, thêm 1 lít nước vào nồi, khuấy đều và cho bí đỏ vào.
  • Đậy nắp lại, mở lửa lớn và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
  • Nêm thêm gia vị, thêm lá hành và cần cắt nhỏ, khuấy đều rồi tắt bếp.

Lưu ý: Để nước canh trong hơn, thường xuyên vớt bọt nhé!

Bước 4: Thành phẩm

Canh bí đỏ thịt bằm với hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến. Một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy thưởng thức ngay!

cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Canh bí đỏ thịt bằm

XEM THÊM:

Cách làm cá tầm nấu canh chua ngon, thanh mát, bổ dưỡng

2. Cách làm canh bí đỏ thịt bằm đơn giản

Chuẩn bị: 10 phút

Chế biến: 15 phút

Độ khó: Dễ

cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

– Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm (cho 4 người):

  • Bí đỏ: 300g
  • Thịt bằm: 100g
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (Muối/ Đường/ Bột ngọt/ Hạt nêm/ Tiêu xay)
cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện:

  • Nồi
  • Dao bếp

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản, hương vị tự nhiên:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gọt vỏ và cắt bí đỏ thành miếng mỏng (khoảng 3mm).
  • Thịt bằm ướp với hạt nêm và tiêu xay, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Nấu canh bí đỏ thịt bằm

  • Đun nóng nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm nhỏ, phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào sơ đều cho đến khi thịt săn lại.
  • Thêm 500ml nước, nêm gia vị gồm muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, và tiêu xay. Đun sôi khoảng 5 phút.
  • Cho bí đỏ vào, đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Lưu ý: Bí nhanh chín, không nên đun quá lâu để tránh bị nát.

Bước 3: Thành phẩm

Canh bí đỏ thịt bằm có hương thơm hấp dẫn từ hành phi. Hòa quyện vị ngọt của canh, vị bùi của bí đỏ và chút beo béo của thịt bằm tạo nên một bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Hãy thưởng thức ngay khi canh còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất!

 

Trên đây là 2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể vào bếp đúng không nào? Lưu lại bài viết này để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé! Đừng quên truy cập website Ông Bụt Farm để cập nhật thêm những mẹo nấu ăn hữu ích nhé!

Trả lời